Hút hàng căn hộ diện tích lớn

Thị trường bất động sản đón nhận loạt căn hộ diện tích lớn được chào bán


Căn hộ diện tích lớn đang có nhiều sức hút đối với thị trường bất động sản, bởi đây là dòng sản phẩm còn ít nhưng nhu cầu tìm mua lại đang tăng lên từng ngày

Căn hộ diện tích lớn hút hàng

Thị trường bất động sản quý 3 đang có nhiều tín hiệu lạc quan, tình trạng nguồn cung dồi dào đáp ứng nhiều lựa chọn của khách hàng. Cùng với đó là sự phát triển của đô thị hóa nên nhu cầu ở căn hộ tại TP HCM là rất nhiều. Nhưng loại hình căn hộ cao cấp diện tích lớn tại khu vực trung tâm chiếm tỉ lệ rất nhỏ. Vài năm qua, căn hộ cao cấp diện tích lớn gần như bị bỏ quên trong phân khúc bán hàng của nhiều chủ đầu tư.

Thực tế nguồn cung thị trường căn hộ nhiều năm qua cho thấy, căn hộ 3 - 4 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn với diện tích trên 100 m2 chiếm một phần rất nhỏ, trong khi đó, nhu cầu các gia đình mua và sử dụng căn hộ 3 phòng ngủ đủ tiêu chuẩn khá cao. Do vậy, tương lai không xa, loại căn hộ này sẽ khan hiếm, có khả năng cháy hàng.

Hầu hết các dự án chung cư tại TPHCM chỉ có căn hộ 1 – 2 phòng ngủ dành cho gia đình hạt nhân (cha mẹ và con). Do đó, các doanh nghiệp BĐS hướng vào nhóm khách hàng này là chính. Còn căn hộ diện tích lớn từ 100m2 trở lên chỉ chiếm chưa đến 30%.

Điều này khiến cho những gia đình nhiều thế hệ lại gặp khó khăn khi muốn sống ở căn hộ. Bởi dòng căn hộ có 3 phòng ngủ trở lên vừa ít vừa khó tìm thấy căn hộ phù hợp. Theo các đơn vị nghiên cứu, phần lớn căn hộ 3 phòng ngủ tại TPHCM chỉ có diện tích 80m2 nên công năng sử dụng của các phòng khá hạn chế, trong khi căn hộ 3 phòng ngủ đạt chuẩn phải có diện tích từ 100m2 trở lên.

Theo số liệu báo cáo của công ty CBRE Việt Nam, khách hàng tìm mua căn hộ có diện tích lớn từ 100m2 tăng đến 20%. Điều này cho thấy nhu cầu sở hữu các căn hộ có diện tích lớn đang tăng trưởng mạnh mẽ. Vì vậy, trước thực tế thị trường thiếu dòng căn hộ diện tích lớn, sản phẩm này trở nên hấp dẫn với những khách hàng có nhu cầu ở thực lẫn đầu tư.

INFINITI – căn hộ biệt thự diện tích lớn theo phong cách Mỹ đang chào bán

Nắm bắt nhanh chóng nhu cầu mua căn hộ diện tích lớn với các tiêu chí nói trên, dự án COSMO CITY vừa xuất hiện đã tạo được sự chú ý của thị trường bất động sản.


Thị trường bất động sản đón nhận loạt căn hộ diện tích lớn được chào bán - Ảnh 1.Views: 512
Helper: 0909 986 992